Đồ chơi trẻ em: Càng độc hại thêm… chạy hàng!

Cơ quan chức năng chắc chắn giám sát đồ chơi trẻ em có chất độc hại.

Theo thanh tra Trần Minh Dũng, trưởng giám sát của KH-CN, liệt kê của các vùng miền & thông tin cuối cùng của cơ quan khoa học công nghệ bây giờ đánh giá, lúc này đây ở thị trường trò chơi dành cho trẻ thấy được rất nhiều kiểu không đúng phẩm chất khi so với thang đánh giá công nghệ kĩ thuật Việt Nam về sự cho phép an toàn đồ chơi trẻ em. Đánh giá đồ chơi trẻ em không tuân theo đối với an toàn, nhiễm phải độc tố tiềm ẩn nhiều trường hợp làm hại tới tinh thần cùng các em nhỏ; đồ chơi trẻ em nhập khẩu không có chứng nhận phẩm chất, không công bố hợp quy, không có ghi nhãn mác hoặc ghi nhãn hoàn toàn sai yêu cầu nhằm sản xuất lưu thông ở thị trường nước ta đang và đã từng tái phạm.

do choi tre em

Nhận định của phóng viên chúng tôi tại đường Lương Văn Can (Hà Nội), có khả năng biết rằng ở đây buôn bán nhiều kiểu mẫu đồ chơi trẻ em với phong phú kiểu mẫu màu sắc, hình dáng đẹp mắt, mới mẻ. Hầu hết vài mặt hàng nhanh hết hàng luôn luôn có nguồn gốc của China, cho dù dữ liệu hàng từ Trung Quốc luôn chú trọng chứa chất nguy hiểm được khá nhiều khách mua nghe qua. Chính vì cách thức không đảm bảo nên giá cả quá rẻ, phù hợp túi tiền người sử dụng; Bởi vì ấn tượng, màu mè cho nên rất độc hại.

Một số dữ liệu báo động.

Theo như con số thanh tra cùng 39 cơ quan thanh tra, phẩm cách các tỉnh/thành phố của năm vừa rời tại 4 trăm sáu mươi đơn vị kinh doanh, cung cấp đồ chơi trẻ em với khoảng 26 ngàn 7 trăm loại đồ dùng đã được giám sát, đã tìm thấy hơn mười ngàn bốn trăm loại nhiễm chất độc hại (chiếm hơn ba mươi lăm phần trăm); có hơn 10.400 loại không hề có giấy chứng nhận chất lượng tầm 13.700 kiểu mẫu không có chứng nhận hợp quy. Đáng chú ý, con số kể tên chất lượng đồ chơi “thú cao su” làm bằng nhựa dẻo từ tổng cục kiểm tra tính chất, mặt hàng ở 37 cửa hàng trên cả nước làm tìm ra hàm lượng chất Phthalates cao gấp khoảng 05 tới chín lần quy chuẩn bây giờ của quốc tế, có thể gây vô sinh và bệnh tật rất nhiều.

do choi tre em

Hàng hóa đồ chơi trẻ em Trung Quốc với tính chất hơn hết chính là giá cả rẻ, tuy vậy phong phú trong mẫu mã, sắc màu hợp mùa, hình dàng phong phú. Cùng một loại hàng hóa, nếu mang thương hiệu từ phương tây hay là Mỹ, mức giá luôn cao hơn gấp mười đến mười lăm lần, thậm chí hai mươi đến ba mươi lần. Tuy nhiên tiệm chưa có & chưa đủ hàng hóa trong nước nhằm thay thế hàng có chất lượng quốc tế nên cũng phải dễ dàng tiêu thụ kèm hàng hóa Trung Quốc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s